Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế 083.6633.399

[Bí quyết] Tính ngày rụng trứng để làm tăng khả năng thụ thai.

Ngày đăng: 22-07-2019 Tham Vấn: Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế

Cách tính ngày rụng trứng để làm tăng khả năng thụ thai luôn là câu hỏi đặt ra của rất nhiều chị em phụ nữ. Do cơ thể người phụ nữ vô cùng phức tạp, có thể làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Dẫn đến kinh nguyệt không đều, khó có thể theo dõi được ngày rụng trứng, vì thế nên làm giảm khả năng thụ thai.

Rụng trứng là gì?

rụng trứng là gì

Rụng trứng là giai đoạn buồng trứng sản sinh trứng. Mỗi lần chỉ sản sinh ra một quả. Khi cơ thể bạn sản sinh đủ lượng estrogen và lượng hormore tăng lên, lúc này trứng xuất hiện và được đưa vào ống dẫn trứng về phía tử cung. Estrogen có tác dụng kích thích tử cung sản xuất thêm máu và mô mềm, làm thành tử cung dầy lên, để chuẩn bị cho quá trình trứng được thụ tinh. Trứng chỉ sống được từ 12 đến 24h cho nên nếu như trứng không gặp được tinh trùng thụ thai làm tổ thì lúc này thành tử cung sẽ rơi ra cùng với trứng để có thể tạo thành máu kinh.

Cách tính ngày rụng trứng với những người có kinh nguyệt 28 ngày

Theo như chị em đã biết chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ phổ biến nhất là 28 ngày. Theo đó thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào giữ tháng khoảng ngày 14. Tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm dễ thụ thai nhất  từ ngày 11 đến ngày 16. Đấy là đối với những người có khả năng sinh sản bình thường và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào cả.

tính ngày rụng trưng

Cách tính ngày rụng trứng cho những người có kinh nguyệt không đều.

Ngày đâu tiên của chu kì kinh nguyệt được tính là ngày đầu tiên khi ra máu kinh. Nhiều chị em vẫn nhầm lẫn là khi sạch kinh mới tính là ngày đầu của chu kỳ kinh, dẫn đến tình trạng tính nhầm ngày rụng trứng.

Một số cách tính ngày rụng trứng cho những người có kinh nguyệt không đều.

  • Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày.

Nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn được cố định 32 ngày thì thời điểm rụng trứng dễ thụ thai sẽ cố định tương ứng. Áp dụng phương pháp tính của chu kỳ 28 ngày. Nếu như mà chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì chúng ta trừ đi số ngày tương ứng

Vd: Chu kỳ kinh của bạn là 27 ngày thì ngày dụng trứng tương ứng trừ đi 1, nói cách khác thời điểm dụng trứng 27 ngày thời điểm dễ thụ thai sẽ vào ngày 11-1=10 đến ngày 15-1=14.

Còn nếu như chu kỳ kinh nguyệt của bạn tăng lên 32 ngày thì 32 ngày thì thời điểm dễ thụ thai sẽ vào ngày 15 = 11 + 4 đến ngày 20 = 16 + 4, và ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày 18 = 14 + 4 của chu kỳ.

  • Với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt từ 26 ngày đến 30 ngày.

Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt rơi vào ngày 26 đến ngày 30 thì chị em nên tính toán ngày dễ thụ thai. Bạn lấy chu kỳ ngắn nhất, và chu kỳ dài nhất sau đó cộng 2 chu kỳ này lại.

Vd: Chu kỳ kinh nguyệt là 26 ngày thì thời điểm dễ thụ thai của bạn là sẽ vào ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Nếu như chu kỳ 30 ngày thì thời kỳ thụ thai sẽ dơi vào ngày 14 đến ngày 19. Sau đó bạn kết hợp 2 chu kỳ này lại, thì thời điểm thụ thai sẽ rơi vào ngày 12 đến ngày 16 của chu kỳ kinh.

Với những người có chu kỳ không chuẩn, thường xuyên bị rối loại thì sẽ không chuẩn đoán chính xác được ngày rụng trứng. Bạn có thể ra tiệm thuốc đông y để mua que thử dụng trứng. Để xác định ngày rụng trứng, như thế khả năng thụ thai của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Cách sinh hoạt vợ chồng làm tăng khả năng thụ thai.

3.1 Tần suất trong 1 tuần.

Lời khuyên của bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huệ để tăng khả năng thụ thai chị em nên sinh hoạt vợ chồng với tuần xuất 2 lần đến 3 lần/1 tuần.

Lưu ý: Làm truyện ấy mỗi ngày không những không làm tăng xác xuất thụ thai còn gây ra tác dụng ngược lại, khiến cho tinh trùng mệt mỏi cũng như cơ thể mệt mỏi. Còn nếu như bạn làm chuyện ấy với tần xuất quá ít như 1 lần/ tuần thì khả năng bạn bỏ qua thời kỳ dễ thụ thai nhất là rất cao.

Một số lưu ý khi sinh hoạt vợ chồng mà chúng ta nên biết:

  • Người chồng nên tránh cho bộ phận sinh dục ở tình trạng nhiệt độ cao, nóng
  • Giảm bớt tình trạng căng thẳng stress trong công việc.
  • Nên tập thể dục, thể thao hàng ngày.
  • Khi sinh hoạt vợ chồng nên nằm ngửa 10-15 phút, tránh tiếp xúc, có thể lấy ngối kê ở dưới mông.
  • Tính ngày rụng trứng chính xác sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu thai, đặc biệt là đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Chú ý :Nếu bạn bị các bệnh về viêm phụ khoa thì bạn nên điều trị trước khi mang thai. Nếu như bạn có bất kỳ thắc mắc gì về viêm phụ khoa các bạn có thể liên hệ TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY để được tư vấn miễn phí. Mình hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm.

Cập nhật lần cuối: 22.07.2019

Tư vấn miễn phí 083.6633.399
Hoặc để lại số điện thoại

Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn ngay

Bài viết liên quan
Những ngày khó có thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt

Có thể bạn chưa biết, trong một tháng, chỉ có một số ngày nếu quan hệ sẽ dễ đậu thai và ngược lại cũng có những ngày khó có thai nhất trong chu kỳ kinh nguyệt. Để giúp chị em có thông tin chính xác về vấn đề này để có thể thụ thai hoặc […]

07-09-2019 Đọc tiếp >>

Đăng ký khám trực tuyến

Thời gian điều trị và chi phí chữa bệnh sẽ "nhân" lên theo cấp số với mỗi ngày bệnh nhân chần chừ.